Hướng dẫn cách làm nem chua chuẩn ngon


Nem chua Thanh Hóa có vị rất khác với nem chua Hà Nội hay nem lụi ở Huế, lại càng khác xa với nem chua rán hay nem tai. Nó vừa chua, vừa cay lại có cả vị mặn mà của gia vị, có vị ngọt của thịt làm ta không thể không ăn tiếp vài cái nem chua nữa. Hãy vào bếp tham khảo cách làm món nem chua thơm ngon, chuẩn vị chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm nem chua

– 800g thịt (400g thịt bò + 400g thịt lợn mông)

– 200 g bì (mua sẵn hàng ăn chín mình đặt loại ngon nhé)

-1 gói gia vị nem chua Lobo nam powded

– Gia vị (1 thìa đường, 1 thìa thính, hạt tiêu, tỏi, 1 thìa rượu trắng, 1 chút nước mắm)

cach lam nem chua ngon1 - Hướng dẫn cách làm nem chua chuẩn ngon

Cách làm nem chua Thanh Hóa chuẩn ngon

– Thịt mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó lấy khăn lau khô, thái nhỏ cho vào ngăn đá tủ lạnh để 3-4 tiếng sau đó lấy ra xay rồi trộn chung với bì cùng các loại gia vị với gói gia vị làm nem chua (trộn gói to còn gói nhỏ bên trong để lại nhé).

– Trộn đều tay cho nhuyễn rồi cho nốt gỏi nhỏ bên trong gói gia vị làm nem chua vào trộn đều lên gói nhanh tay không là thịt chín rất nhanh.

cach lam nem chua ngon 2 - Hướng dẫn cách làm nem chua chuẩn ngon

– Trộn xong cho vào khuôn làm giò xào ép chặt để ngoài 12h lấy nem cắt từng miếng nhỏ cho tỏi ớt + lá đinh lăng lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh 12h nữa lấy ra là ăn được.

– Nếu không bạn có thể cắt nem chua ra từng miếng nhỏ ra gói lại thì lúc ăn cắt ra ăn với lá ổi + tỏi + ớt cũng rất ngon nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo Đinh Thăng

Xem thêm:  Cách làm món súp vi cá mập bổ dưỡng

Bài viết liên quan