Cách nấu hủ tiếu khô đơn giản mà ngon miệng


Món ăn này mang tinh thần của hủ tiếu Nam Vang khô nhưng cách nấu và nguyên liệu được gia giảm để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bảo đảm đủ chất, đủ vị.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu dành cho 4 người ăn

– Sợi hủ tiếu 300g

– Thịt băm 200g

– Tôm tươi 200g

– Giá 100g

– Hẹ hoặc hành lá, nước tương, ớt, tỏi, hành tím, gia vị, dầu ăn.

cach nau hu tieu kho - Cách nấu hủ tiếu khô đơn giản mà ngon miệng

Cách nấu hủ tiếu khô ngon

– Sơ chế các nguyên liệu: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, ướp với ít muối, tiêu, bột ngọt. Thịt băm ướp gia vị chung với tỏi, hành băm, trộn đều. Hẹ (hành lá) làm rửa sạch, cắt khúc khoảng hai đốt ngón tay. 

– Làm nước tương ăn kèm: Cho tỏi băm vào phi với ba muỗng canh dầu, đến khi dậy mùi thơm, tắt lửa. Lưu ý cần cẩn thận không để tỏi cháy. Múc một muỗng canh dầu với tỏi phi cho vào bát, cho tiếp nước tương, ớt băm và một ít đường vào. Tùy vào khẩu vị riêng mà gia giảm sao cho vừa ăn.

– Làm nhân tôm thịt: Lúc còn dầu trong chảo, bật lửa để dầu nóng, cho thịt vào đảo đều, nhớ để lửa to để thịt ít chảy nước. Khi thịt săn lại, cho tiếp tôm vào đảo đều khoảng hai phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt lửa, để qua một bên.

– Chuẩn bị hủ tiếu: Bắc nước sôi, chần giá, hủ tiếu và hẹ. Xếp ra tô, có thể rưới ít dầu ăn vào trộn cho hủ tiếu khỏi bị dính. Cho nhân tôm thịt lên trên, ăn kèm với nước tương đã chuẩn bị ở trên. Cho giá, hủ tiếu, hẹ lá cho vào bát to, múc tôm thịt xào bỏ lên trên, ăn kèm với nước tương đã chuẩn bị.

Trung Anh

Xem thêm:  10 món đặc sản ngon nổi tiếng của Đồng Tháp

Bài viết liên quan