Home Cách nấu ăn Cách làm trứng muối thơm ngon

Cách làm trứng muối thơm ngon

by Thủy Tiên Tím
76 views

Có ai làm bánh trung thu nhân trứng muối không? Thêm công thức làm trứng muối cho các bạn gái đảm đang nè. Không chỉ làm bánh trung thu đâu, trứng muối còn chế biến được rất nhiều món ngon nhé!

Nguyên liệu làm trứng muối

– 15 quả trứng vịt, vỏ dày đều, không dập vỡ.

– 5 cái hoa hồi,

– 1 quả thảo quả

– 1 thanh quế

– 1 thìa cafe hạt tiêu

– 1 mẩu gừng bằng đốt tay

– 4 thìa rượu trắng

– 400gram muối hạt.

cach lam trung muoi - Cách làm trứng muối thơm ngon

Cách làm trứng muối thơm ngon

– Hoa hồi rửa sạch, thảo quả nướng chín cho dậy mùi, gừng rửa sạch và đập dập.

– Cho 400gram muối vào khoảng 1,8l nước. Đem đun sôi. Khi nước sôi và muối tan hết thì cho hồi, quế, thảo quả, gừng và hạt tiêu vào.

– Đun sôi thêm tầm 5ph. Để hỗn hợp thật nguội, sau đó cho rượu trắng vào. Mình tạm gọi là hỗn hợp A. Lọc bỏ các nguyên liệu, chỉ giữ lại nước.

– Trứng rửa sạch, lau khô và phải để thật ráo nước kẻo bị hôi trong quá trình muối.

– Sau khi hỗn hợp A nguội hẳn, cho trứng vào hỗn hợp A. Lúc này trứng sẽ nổi lên bề mặt vì độ mặn của nước, các bạn phải đè 1 cái đĩa hoặc nan tre lên trứng để đảm bảo cho trứng luôn chìm và ngập trong nước nhé.

Một số lưu ý khi làm trứng muối

– Hỗn hợp A có thể chỉ có muối cũng không sao, không nhất thiết phải có các nguyên liệu khác nếu không thích những mùi đó. Khi đun hỗn hợp A mùi sẽ rất nồng nhưng yên tâm sau khi ăn trứng sẽ chỉ thơm nhẹ thôi ạ. Các nguyên liệu không những làm trứng thơm mà còn giúp trứng tiết nhiều dầu hơn và ăn ngậy hơn. Rượu trắng giúp lòng đỏ trứng có màu đỏ đẹp mắt.

– Lượng nước các bạn có thể bớt đi miễn sao đảm bảo đủ nước để trứng luôn ngập trong nước, bớt nước thì bớt muối và ngược lại.

– Mình muối theo công thức trên tầm 10 ngày ăn được rồi ạ, các bạn có thể để lâu hơn để lòng đỏ cứng hơn. Nhưng không nên để lau quá trứng sẽ ngấm mặn.

– Muối xong nếu thử 1 quả thấy được các bạn vớt ra và dự trữ trong tủ lạnh. Nếu muối chỉ có muối mà không có các nguyên liệu khác trứng sẽ lâu chín hơn, có điều ăn lòng đỏ trứng muối thì rất ngon nhưng lòng trắng luôn phải bỏ đi vì ngấm mặn chứ ko vừa vị như lòng đỏ đâu.

Chúc các chị thành công nha!

Theo Bút Bi

Xem thêm:  Cách làm lẩu cua biển ngon như nhà hàng

Có thể bạn thích

Leave a Comment