Cách làm thịt quay giòn bì thơm ngon


Nhìn món thịt quay giòn bì nổ tưng bừng thế này ai mà chẳng phấn khởi hồ hởi nhể? Mời các bạn tham khảo cách làm thịt quay giòn bì thơm ngon theo kinh nghiệm nấu ăn của mình nhé.

Nguyên liệu làm thịt quay

– Chọn miếng thịt có phần da phẳng không bị nhăn nheo.

– Gia vị ướp phần da: muối nguyên chất.

– Gia vị ướp phần thịt: hỗn hợp muối, bột ngọt, tiêu.

thit quay gion bi - Cách làm thịt quay giòn bì thơm ngon

Cách làm thịt quay giòn bì

– Thịt sau khi rửa xong dùng vật nhọn châm khắp bề mặt da càng nhiều càng giòn đấy. Sau đó đặt phần da xuống mặt thớt, khía phần thịt sâu 1cm, cứ 1.5cm lại khía (để cho ngấm gia vị tốt hơn).

– Lấy gia vị ướp phần da xát đều lên da, gia vị ướp thịt xát vào thịt và cả các rãnh mới khía nhé. Một lần nữa mình lật phần da lên trên, nhúng tay vào nước cho ẩm tay xong thoa tay vào phần da cho muối bám đều vào da, thoa đều lên mặt da 1 lần muối nữa.

– Công đoạn ướp thịt thế là xong. Chúng ta cho thịt vào cái khay để thịt thẳng và phần da lên trên, rồi cất trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 10 h, nhớ là không được đậy vung để cho da nó khô. Trước khi nướng mang ra ngoài để 2h.

– Bật lò nấc trên và dưới, nhiệt 180 độ, nướng ở tầng giữa của lò nướng. Nướng khoảng 40 phút, trong khay có nắp đậy kín nắp nhé.

– Sau đó chúng ta chuyển lò sang mức nướng mỗi phần trên thôi và nhiệt tăng lên 220 độ, bỏ khay ra, thịt nướng trên lưới tầng trên cùng khoảng 30 phút nữa là được.

thit quay gion bi 1 - Cách làm thịt quay giòn bì thơm ngon

– Lúc này phải trông nếu thấy da đã bắt đầu chuyển sang màu cánh gián tức là bì đã nổ hết, thế là đã xong. Với công thức làm thịt quay giòn bì này mình thấy ngon nhất vì bì giòn tan, thịt không bị nhừ hay khô, ăn rất ngon.

Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Trinh Vina

Xem thêm:  Cách làm sushi ngon và sáng tạo đậm chất ẩm thực Nhật Bản

Bài viết liên quan