Cách làm thạch rau câu nhân đậu xanh ngon mát


Sau đây là chia sẻ cách làm thạch rau câu nhân đậu xanh ngon mát của bạn Hà Thanh chia sẻ được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng Yêu món ăn ngon cho gia đình.

Công thức làm thạch rau câu 35 quả cau và 35 lá trầu

– Chuẩn bị tầm 2 lít thạch. Khi nấu thạch nên cho ít nước hơn hướng dẫn để còn cho cốt dừa và nước màu từ lá dứa. Khi nấu thạch bạn nên đun vừa lửa khi sôi cho lửa nhỏ để thạch được trong,hớt bọt khí. Phần đường làm theo hướng dẫn trên bao bì nên bớt ngọt ăn cho mát và nhân đã ngọt rồi.

– Cho cốt dừa khoảng 5 thìa canh. Màu xanh các bạn xay từ lá dứa lọc kỹ để lắng rồi gạn bớt nước trong. Nếu muốn cau sẫm màu có thể cho thêm mấy giọt màu xanh.

– Phần nhân đậu xanh tầm 300g kg vỏ ngâm 5-6h cho nở,hấp chín giã nhuyễn. Cho một chút dầu ăn,100g đường, sên nhỏ lửa đến khi đậu xanh dẻo không dính tay thì trộn thêm cốt dừa hoặc sữa bột, đảo tiếp cho dẻo.

– Nặn thành viên hình trụ tròn to bằng ngón tay cái dùng cây tăm chọc vào giữa viên đậu rồi đặt vào khuôn, đậy nắp khuôn lại rồi dùng xilanh hút thạch bơm vào cho đầy khuôn.

thach rau cau trau cau - Cách làm thạch rau câu nhân đậu xanh ngon mát

– Đợi cho thạch đông cứng nhẹ nhàng gỡ ra khỏi khuôn nhé. Phần lá thì các bạn chỉ cần đổ khuôn chờ đông cứng rồi dùng tăm khéo léo lấy ra.

– Để rút ngắn thời gian các bạn có thể để qua tủ lạnh một chút cho nhanh đông. Làm thạch rau câu trầu cau không khó nhưng nhiều công đoạn nên các bạn tỷ mỉ một chút là làm được thôi. Điều quan trọng là các bạn phải có bộ khuôn nữa,  có thể tìm mua ở các chợ Sài gòn như bến Thành, An Đông nhé.

Chúc các bạn thành công!

Theo Hà Thanh

Xem thêm:  Cách tự làm kem đá giải nhiệt cho ngày nóng

Bài viết liên quan