Cách làm món gà không lối thoát thơm ngon, lạ miệng


Ngày cuối tuần mát mẻ mà làm món gà không lối thoát này để cả nhà đánh chén thì tuyệt vời lắm đấy. Mình xin chia sẻ công thức làm món ăn độc đáo này dưới đây.

Nguyên liệu làm gà không lối thoát

– Gà mái ri tầm 1,2kg

– Gạo nếp tầm 1kg

– Hạt nêm, muối tinh, mì chính, xì dầu, tiêu

– Lá chanh, sả, hành

Cách làm món gà không lối thoát thơm ngon

– Gạo nếp đem vo sạch và ngâm nước trước khoảng 5 tiếng. Đem gạo xả nước 1 lần nữa cho sạch, không vo nữa vì sẽ dập nát gạo.

– Để gạo ráo nước, cho khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm, ít muối tinh, ít mì chính, xóc cho vào nồi dưới ít dầu ăn hoặc cho mỡ gà lên nhé.

ga khong loi thoat - Cách làm món gà không lối thoát thơm ngon, lạ miệng

– Gà tầm ướp: nước mắm, mì chính, hạt tiêu ngoài gà, trong bụng băm ít lá chanh và sả cùng các gia vị trên vào bụng. Bật bếp lên, cho xôi và gà vào hấp, hấp chín tới gà là được.

– Trong lúc chờ xôi, gà chín, lấy hành lá thái nhỏ ra phi với mỡ hoặc dầu ăn.

ga khong loi thoat 1 - Cách làm món gà không lối thoát thơm ngon, lạ miệng

– Xong xuôi trải màng bọc ra khay và trải xôi rộng, cho mỡ hành quyệt hết lớp bên trong và quấn đều kín con gà không hở chút nào ra.

– Cho khoảng 1,5lit dầu ăn vào nồi sâu, để dầu ăn nóng già thì cho xôi bọc gà vào chiênto lửa đến vàng là xong. Dùng kéo cắt xôi gà không chặt vì sẽ nát.

ga khong loi thoat 3 - Cách làm món gà không lối thoát thơm ngon, lạ miệng

– Phần xôi bên ngoài chấm với xì dầu cũng rất ngon, gà chấm với muối tiêu chanh ớt. Món này ăn nóng không xôi sẽ cứng, lưu ý lúc chiên các bạn chiên to lửa nhé, không là bị cứng đó, không được giòn đâu.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Ngọc Linh

Xem thêm:  Cách luộc gà ngon đẹp để cúng trong ngày lễ, Tết

Bài viết liên quan