Cách làm món cá kho tiêu đậm đà ngon miệng


Trời mát, chỉ cần ăn cá kho tiêu thơm lừng cùng một bát cơm nóng cũng đủ làm bạn cảm thấy thật thỏa mãn. Hãy vào bếp để làm ngay món cá kho tiêu tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm cá kho

– 300gr cá lóc

– 100-200 gr thịt ba rọi

– 2 muỗng nước nêm ngon

– 4 đầu hành lá

– 1/3 thìa tiêu

– 1-2 thìa đường (tùy ý)

ca kho tieu ngon 1 - Cách làm món cá kho tiêu đậm đà ngon miệng

Cách làm món cá kho tiêu thơm ngon

– Thịt ba rọi thái mỏng. Cá lóc rửa sạch. Đầu hành lá đập dập.

– Thắng nước màu, cho vào cá, thịt. Nêm thêm vào 2 muỗng canh nước nêm ngon, 1/3 mcf tiêu, 2 muỗng đường, đầu hành lá đập dập. Ướp 1 giờ cho thấm.

– Đặt lên bếp, để lứa lớn, khi sôi vặn liu riu, nhớ canh vì có đường nên dễ khét, trở cá nhẹ tay vì cá dễ vỡ. Canh đến khi nước sệt lại thì cho thêm hai muỗng dầu ăn rồi tắt bếp.

– Thịt ba rọi dùng theo ý muốn. Có thể không cho đường nếu ai ăn mặn, có thể nêm theo khẩu vị.

Nếu không dùng nước nêm ngon thì dùng 2 muỗng canh nước mắm và bột ngọt theo cách sau:

– Cá lóc rửa sạch, để ráo nước.

– Tùy vào số cá mà mình dùng nồi phù hợp, thắng nước màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho chút nước vào để đường không bị kẹo lại.

– Cho cá đã rửa sạch vào nồi nước màu, nêm chút mắm, chút muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, phần nêm ướp này còn tùy thuộc mình có thích ăn mặn hay ngọt nữa không. Để cho cá thấm chừng 2-3 giờ. Hoặc để ngăn mát qua đêm.

– Đặt lên bếp, nếu thích thì cho thêm thịt ba rọi cắt cỡ ngón tay út vào, lửa trung bình. Nhớ trở cá nhẹ tay, cá dễ vỡ. Khi cá sôi thì cho nửa bát nước sôi vào xâm xấp miếng cá (cho nhiều nước hơn nếu dùng nồi lớn và số lượng cá nhiều, dùng nước sôi để không tanh). Đến khi cá sôi lại thì hạ lửa liu riu.

– Khi cá sôi lăn tăn và nước cá hơi quánh, hơi kẹo lại thì tắt bếp. Vậy là món cá kho tiêu đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Thanh Xuân

Xem thêm:  Cách làm nem lụi nướng tại nhà thơm ngon hấp dẫn

Bài viết liên quan