Home Cách làm bánhBánh gato, cupcake Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản

Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản

by Thủy Tiên Tím
138 views

Kem tươi là một phần không thể thiếu cho những chiếc bánh gato thêm hấp dẫn. Sẽ thật thú vị khi các bạn tự tay chuẩn bị chiếc bánh gato này tặng cho những người thân yêu nhân dịp sinh nhật thì thật là ý nghĩa.

Bạn đang phân vân không biết mua kem tươi để làm bánh sinh nhật ở đâu? Hãy tham khảo xem cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản ngay sau đây.

Nguyên liệu làm kem tươi cho bánh gato

–  Kem tươi ở dạng lỏng, hoặc trong hộp giấy, cùng với hàm lượng chất béo là khoảng 37%

– Kem tươi bạn mua về thì nên bỏ vào trong ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.

– Bát dùng để đánh kem bạn phải dùng bát sạch, mà tốt nhất là bát inox, nếu không có thì dùng bát nhựa, bạn bỏ bát kem tươi vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh,sẽ làm cho việc đánh kem sẽ dễ hơn.

– 80 gr đường dạng bột.

– 1 gói vani hoặc có thể dùng đường vani nhỏ.

– 1 chiếc bánh gato sau khi đã để nguội

Các bước làm kem cho bánh gato

Bước 1:

– Trước hết bạn bỏ phần kem lỏng vào bát, sau đấy bạn dùng máy đánh trứng, đánh kem ở tốc độ trung bình với hướng vòng tròn, rồi đánh từ trong lòng ra ngoài, bạn hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông và mượt, nếu như bạn đánh quá tay thì kem sẽ kem sẽ không ngon, khi đó kem sẽ mất đi độ mềm mượt và rất khó sử dụng.

– Tiếp đó bạn cho thêm đường dạng bột vào đánh cùng cho đến khi đường tan hết thì thôi. Cho thêm vani vào khuấy đều cho kem được hòa hợp và có mùi thơm đều của vani.

cach lam kem banh gato 3 - Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản

Xem thêm:  Cách làm bánh trôi nước thơm ngon hấp dẫn

Cho kem vào trong bát inox

Bước 2:

– Để trang trí một chiếc bánh gato sinh nhật, bạn chỉ cần dùng dao trét kem và phủ đều lên mặt bánh, rồi láng cho đều, sau đó dùng các phụ kiện sinh động làm từ kẹo hoặc hoa quả tươi cắt lát và trình bầy cho đẹp.

Bước 3:

– Ngoài ra thì bạn cũng có thể dùng những lát hạt hạnh nhân để gắn lên xung quanh thành bánh để giúp che phần trắng. Với cách này có chút cầu kỳ hơn là bắt hoa trang trí.

– Bạn có thể trang trí bánh với kem tươi thành văn hoa, công đoạn này thì cần một túi đựng kem để vắt và một mũi đui gắn liền vào túi để tạo hình.

lam kem banh gato - Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản

Cách trang trí kem tươi lên bánh gato

Bước 4:

– Sau khi kem tươi đã được đánh bông, bạn bỏ kem vào túi này và vắt kem lên bánh, kem tươi sử dụng chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp và trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại.

Bước 5:

– Cuối cùng bạn cho thêm nhiều cây nến sinh động phù hợp với tuổi là bạn có một chiếc bánh gato sinh nhật.

banh gato sinh nhat - Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản

Bánh gato kem tươi hấp dẫn

Với cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản như trên, hy vọng bạn đã có thể tự trổ tài làm bánh gato cho ngày sinh nhật của người thân rồi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Hà Vân

Có thể bạn thích

Leave a Comment