Cách làm bánh sinh nhật thơm ngon bằng nồi cơm điện


Để làm bánh sinh nhật, lò nướng là một dụng cụ rất quan trọng. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm được một chiếc bánh sinh nhật thơm ngon, hấp dẫn mà không cần lò nướng. Hãy cùng trải nghiệm cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện nhé.

Bánh sinh nhật là loại bánh rất quan trọng và có ý nghĩa trong mỗi bữa tiệc sinh nhật. Người thân hoặc bạn bè của bạn sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc nếu được tặng một chiếc bánh do bạn tự làm đấy. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh sinh nhật thơm ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật

– 400 – 500g bột mì

– 6 – 8g bột nở 

– 4 quả trứng gà

– 100g bơ nóng chảy

– Đường

– 1 hộp kem tươi 

– Hoa quả trang trí

cach lam banh sinh nhat - Cách làm bánh sinh nhật thơm ngon bằng nồi cơm điện

Một số nguyên liệu làm bánh sinh nhật tại nhà

Cách làm bánh sinh nhật thơm ngon

Bước 1: Tách trứng thành lòng trắng, lòng đỏ để riêng. Dùng máy đánh trứng với tốc độ nhanh đánh thật bông phần lòng trắng trứng, cho vào đó 80g đường và tiếp tục đánh tới khi lòng trắng trứng đặc tới mức tạo vân thì giảm tốc đô máy. Thời gian để đánh bông 4 lòng trắng trứng khoảng 5 phút.

Bước 2: Tiếp tục đổ lòng đỏ trứng vào lòng trứng đánh đều, cho bơ vào tiếp tục đánh tới khi hỗn hợp quyện vào với nhau.

cach lam banh sinh nhat 3 - Cách làm bánh sinh nhật thơm ngon bằng nồi cơm điện

Hỗn hợp bột và trứng được đánh đều

Bước 3:Cho bột nở vào bột mì trộn đều. Dùng rây, rây bột vào âu trứng rồi dùng thìa đảo thật đều để bột vào trứng quyện vào với nhau rồi để khoảng 10 phút cho bột ngấm

Bước 4: Quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ xuống đáy nồi cơm điện để chúng ta có thể dễ dàng lấy bánh ra.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện dàn đều bột khắp thành nồi và dùng tay vỗ nhẹ vào thành nồi. Bấm nút COOK vào đun khoảng 40 phút. Để kiểm tra bánh chín thì bạn dùng tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín nếu chưa dược thì bạn bấm nút cook nấu thêm lần nữa.

Bước 6: Làm kem tươi trang trí. Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng bát rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt.

cach lam banh sinh nhat 4 - Cách làm bánh sinh nhật thơm ngon bằng nồi cơm điện

Phết kem và trang trí lên bề mặt bánh

Bước 7: Sau khi bánh đã chín thì bỏ ra ngoài để nguội rồi phết lớp kem tươi đã chuẩn bị lên trên. Để bánh sinh nhật thêm hấp dẫn bạn có thể trang trí vào đó một số hoa quả như dâu tây, nho, cherry… hoặc hình vẽ mà bạn muốn.

Bánh sinh nhật tự làm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của bạn đến người bạn yêu thương. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử làm ngay.

Chúc các bạn làm bánh thành công!

Bùi Hằng

Xem thêm:  Cách làm bánh hot dog thơm ngon hấp dẫn

Bài viết liên quan