Home Cách làm bánhBánh quy, kẹo Cách làm bánh quy bơ mứt dâu ngon ngọt

Cách làm bánh quy bơ mứt dâu ngon ngọt

by Thủy Tiên Tím
493 views

Nguyên liệu làm bánh quy bơ mứt dâu

– Bột mỳ: 260 gr

– Đường bột: 150 gr

Bơ nhạt: 250 gr

– Mứt dâu : mua sẵn

– Muối tinh: 2 gr

– Trứng gà: 1 quả to để nhiệt độ thường

– Túi bắt và đui 2D

banh quy bo mut dau 4 - Cách làm bánh quy bơ mứt dâu ngon ngọt

Cách làm bánh quy bơ mứt dâu ngon ngọt

– Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, đánh bơ mềm với muối sau đó rắc dần đường bột vào cùng. Vừa đánh bơ vừa rắc đường.

– Bước 2: Khi bơ và đường đã hòa quyện và bơ mềm, bạn đập trứng vào bát sau đó cho 5ml vanilla và đánh tiếp cho hỗn hợp được trộn đều.

– Bước 3: Dùng rây rắc bột vào hỗn hợp trên. Vừa rây bột từ từ vào bát, vừa đánh để bột được trộn đều. Đến khi cho hết bột vào bát, lúc này hỗn hợp sẽ khá nặng tay khi trộn.

banh quy bo mut dau - Cách làm bánh quy bơ mứt dâu ngon ngọt

– Bước 4: Cho hỗn hợp đã được trộn đều vào túi nylon bắt bông, lắp đui. Chuẩn bị khay nướng có để lớp giấy chống dính. Bắt bông bánh quy như trong hình.

– Bước 5: Sau khi bắt bông xong, bạn dùng thìa nhỏ để múc mứt dâu đặt vào giữa bông bánh quy. Bạn cho khay bánh quy vào tủ lạnh sau khi đã bắt bông để phần bơ không bị chảy nhão.

banh quy bo mut dau 1 - Cách làm bánh quy bơ mứt dâu ngon ngọt

– Bước 6: Trong lúc đấy, bật lò nướng cho nóng lò, sau 10-15 phút lò đã nóng, bạn bỏ khay bánh quy ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu nướng bánh ở khay dưới, hai lửa ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.

– Với lượng bánh khoảng 40 cái mình chia ra làm hai mẻ nướng, nếu bạn chưa quen nhiệt độ của lò thì bạn có thể nướng từng mẻ một. Như mình thì mình nướng mẻ một ở khay dưới khoảng 10 phút, mình chuyển mẻ một lên khay trên, đặt mẻ thứ hai vào khay dưới.

Tiếp tục nướng bánh sau 8-10 phút bạn sẽ thấy mẻ đầu đã chuyển sang màu vàng nâu nhạt là được, bạn cho mẻ đầu ra rãnh cho nguội. Để mẻ hai lên khay trên và tiếp tục nướng từ 10-12 phút nữa là hoàn thành. Bánh quy sau khi để nguội sẽ rất giòn.

Theo Cá Tháng Tư

Xem thêm:  Cách làm bánh nghệ thơm bùi

Có thể bạn thích

Leave a Comment