Cách làm bánh mochi hương vị Nhật Bản


Bánh mochi của Nhật bản mà ở Việt Nam gọi là bánh bao chỉ là bánh khổng chỉ trẻ con mà cả người lớn cũng rất thích. Bánh mà chúng ta ai cũng có thể tự làm cho gia đình ăn, hoặc là có thể làm quà biếu tặng trong những dịp lễ Tết, sinh nhật.

Bánh mochi có nhiều loại nhân, nhưng thông thường nhất là nhân đậu phộng, dừa, mè đen và nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ bọc dâu. Ở đây mình đã chia sẻ với các bạn cách làm bánh mochi nhân dâu vì nhân dâu đang hot ở mọi nơi.

Nguyên liệu vỏ bánh mochi

– 1 cốc bột nếp

– 1 cốc nước

– 1/2 cốc đường

– 1 chút muối

– 1 thìa cf bột năng

Nguyên liệu nhân bánh

– Quả dâu (mỗi 1 bánh 1 quả)

– 1 cốc đậu xanh (hoặc đậu đỏ)

– 1/2 cốc đường

– 1 chút muối

– 1 thìa cf bột mì

– 1/4 cốc nước

Nguyên liệu bọc bánh: dừa khô

Nguyên liệu làm áo chống dính: bột năng

banh mochi nhat ban - Cách làm bánh mochi hương vị Nhật Bản

Cách làm nhân bánh mochi

– Đậu sau khi đã ngâm và đồ chín chúng ta cho vào nồi rồi cho đường, muối, bột mì vào đảo đều cho nước vào rồi đun đến khi đậu mềm là được.

– Dâu rửa xong để cho khô nước.

– Để đậu nguội chúng ta lấy đậu bọc xung quanh trái dâu. Thế là chúng ta đã làm xong phần nhân bánh.

Cách làm vỏ bánh mochi

– Lấy 1 cái bát to cho nước, và tất cả các nguyên liệu làm vỏ vào và quấy đều rồi cho vào lò vi sóng quay 7 phút, sau đó lấy ra, đảo lên và quay thêm 3-4 phút nữa, khi thấy bột trong là được. Ai không dùng lò vi sóng thì cho vào nồi đun trên bếp nhé.

– Đổ bột năng ra để làm áo chống dính rồi đổ bột đã chín ra, tay chúng ta cũng xoa bột năng hoặc dầu ăn để chống dính, dàn bột dài ra sau đó cắt đều từng phần.

– Bây giờ chúng ta bắt đầu nhồi nhân vào vỏ rồi vo cho tròn lại xong lăn vào bát dừa khô và thế là xong. Các bạn có thể mua những cái bao giấy xinh xinh để cho Mochi vào cho đẹp nhé!

– Nếu các bạn muốn làm màu cho đẹp thì màu xanh là màu lá dứa, màu đỏ là màu của tinh dầu gấc nhé! Đây chỉ là cách làm của mình cho nhanh gọn thôi nhé mà cũng rất ngon nữa và làm công thức này bánh sẽ mềm lâu hơn các bạn à. Còn ngoài ra có rất nhiều cách làm khác nhưng phức tạp hơn.

Mình chúc các bạn thành công, còn nếu ai chưa thành công mình sẽ hướng dẫn lại cụ thể hơn nhé!

Theo Trinh Vina

Xem thêm:  Cách làm bánh Crepe bơ sữa thơm ngon

Bài viết liên quan