Home Cách làm bánhBánh gato, cupcake Cách làm bánh cupcake thơm lừng hấp dẫn

Cách làm bánh cupcake thơm lừng hấp dẫn

by Thủy Tiên Tím
105 views

Nếu có dịp thử qua cupcake, đảm bảo rằng bạn sẽ không thể nào quên được mùi vị cũng như vẻ ngoài xinh xắn của nó. Hãy thể hiện sự khéo léo của mình bằng việc làm những chiếc bánh xinh đẹp này nhé.

Cupcake không chỉ là món bánh tráng miệng mà còn là món bánh thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc hoặc để làm quà tặng người thân yêu. Những chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh với nhiều màu sắc hấp dẫn tưởng rằng chỉ có ở trong các cửa hàng nhưng không phải thế, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm cho mình những chiế bánh cupcake xinh đẹp đó. Cùng tham khảo hướng dẫn cách làm bánh cupcake thơm ngon mà đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh cupcake khoảng 24 chiếc

– Bơ: 300g

– Đường: 500g

– Trứng: 6 quả

– Sữa tươi: 185ml

– Bột mì: 750g

– Bột nở: 20g

– Kem topping: 1 hộp

– Màu thực phẩm

– Hạt cốm trang trí

– Khuôn làm bánh cupcake

cach lam cupcake 5 - Cách làm bánh cupcake thơm lừng hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake thơm ngon

Bước 1: Tách lòng đỏ với lòng trắng trứng ra riêng. Dùng máy đánh bông lòng trắng trứng với tốc độ nhanh, cho vào đó đường và tiếp tục đánh tới khi lòng trắng trứng đặc tới mức tạo vân thì giảm tốc đô máy. 

Bước 2: Cho lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng tiếp tục đánh. Khi hỗn hợp đã quyện vào nhau thì tiếp tục cho bơ và sữa tươi vào đánh cho hỗn hợp thật nhuyễn

Xem thêm:  Bánh quy nhân quả khô giòn xốp

cach lam cupcake 6 - Cách làm bánh cupcake thơm lừng hấp dẫn

Hỗn hợp trứng được đánh nhuyễn

Bước 3: Bột mì, bột nở đều với nhau. Dùng rây, rây bọt vào hỗn hợp trứng rồi dùng thìa đảo thật đều để trứng và bột quyện lại với nhau. Để hỗn hợp trong khoảng 10 phút để bột nở ngấm.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa làm xong vào từng khuôn bánh cupcake đã chuẩn bị sẵn đã lót giấy có thoa một chút dầu ăn để khi lấy bánh không bị dính.

Bước 5: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170C nướng trong khoảng 25 phút. Nếu bạn không có lò nướng thì có thể cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Kiểm tra bánh capcake chín bằng cách dùng tăm xiên vào bánh mà thấy bánh khô, bột không dính vào tăm là được

cach lam cupcake - Cách làm bánh cupcake thơm lừng hấp dẫn

Bánh capcake chín có màu vàng ươm

Bước 7: Trong thời gian đợi bánh chín chúng ta sẽ chuẩn bị phần kem trang trí. Đánh bông kem Topping sau đó pha với 2 giọt màu thực phẩm mà bạn thích.

Bước 8: Bánh chín, để nguội, bóp kem trang trí lên phần mặt bánh. Bạn có thể rắc thêm chút cốm màu để trang trí.

cach lam cupcake 3 - Cách làm bánh cupcake thơm lừng hấp dẫn

Bánh cupcake thơm ngon, hấp dẫn

Những chiếc bánh cupcake sẽ là món quà rất ý nghĩa của bạn dành cho người mà mình yêu thương. Hãy thể hiện tình cảm chân thành ấy đừng ngại ngần gì nhé.

Chúc các bạn làm bánh thành công!

Bùi Hằng

Có thể bạn thích

Leave a Comment