Cách làm bánh bông thiên thần


cach lam banh bong thien than - Cách làm bánh bông thiên thần

Tại sao chiếc bánh này lại có tên gọi là Angel Food Cake nghe rất dễ thương như vậy? Chính bởi vì bản thân chiếc bánh màu trắng tinh và nhẹ như mây, và người ta bảo đây là món ăn của những thiên thần trên trời đó.

Để làm nên sự bông xốp nhẹ như mây ấy là nhờ có lòng trắng trứng. Loại bánh này thường được làm vào những chiếc khuôn cho loại bánh chiffon có lõi rỗng ở giữa và dạng bánh này thường rất to và cao. Còn bánh của mình thì bé xíu vì, những công thức bình thường người ta dùng đến 12 hoặc 16 lòng trắng trứng cho một chiếc khuôn “cao to” như thế, còn mình tận dụng nốt chỗ lòng trắng có 2/3 cup, đâu khoảng 4, 5 cái lòng trắng trứng là cùng vì cần dọn tủ lạnh cho rộng rãi.

Thế nên cái bánh của mình ra bé xíu, trông nhỏ nhắn xinh xắn thấy yêu yêu. Khi cắt bánh ra, nhìn lớp bánh bên trong trắng muốt trông thích mắt lắm. Bánh ăn hơi dai một chút, rất mềm và cảm giác khi ăn đúng là nhẹ như mây vậy.

Vì chỉ có 2/3 cup lòng trắng nên mình phải sửa công thức cho phù hợp. Dưới đây mình chia sẻ là công thức đầy đủ để làm những chiếc bánh to và cao như cái khuôn chiffon bình thường vẫn thấy.

Nguyên liệu:(Cho khuôn chiffon – tube pan đường kính 23cm)

Xem thêm:  Ngon cơm hơn với dưa củ cải đỏ

– 1 1/2 cúp lòng trắng trứng, để nhiệt độ phòng.

– 3/4 cup đường bột, chia làm đôi

– 1 cup cake flour, rây mịn

– 1 tsp cream of tartar

– 1/4 tsp muối

– 2 tsp bột vanilla

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 162 độ C.

– Trộn 1 nửa lượng đường với cake flour.

– Đánh lòng trắng trứng đến khi thành bong bóng nhỏ thì cho cream of tartar và muối vào, đánh thêm khoảng 15 giây cho tan đều. Tiếp tục đánh, trong lúc đó cho lần lượt từng 1 – 2 tbs lượng đường còn lại vào. Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bắt đầu thành chóp. Cho bột vanilla vào, đánh thêm khoảng 10 giây nữa.

– Từ từ rây bột và đường vào hỗn hợp lòng trắng, vừa rây vừa trộn nhẹ tay cho hỗn hợp thật quyện đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn (khuôn không cần bôi bơ hay lót giấy, bánh sau khi nướng sẽ tự động róc khỏi khuôn)

– Nướng 50-60 phút.

cach lam banh bong thien than 1 - Cách làm bánh bông thiên thần

Bài viết liên quan